Ngành in quân đội đã có bước trưởng thành và phát triển

line.png

Ngành in quân đội đã có bước trưởng thành và phát triển

Sáng 11-8, tại Quân khu 9, Tổng cục Chính trị tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm hoạt động....

Trong quân đội hiện có 33 cơ sở in với các mô hình hoạt động như: Khối doanh nghiệp, khối thực hiện sự nghiệp tự chủ, sự nghiệp có thu và khối cơ sở in nội bộ.

Thời gian qua, việc sắp xếp, đổi mới mô hình tổ chức và hoạt động của các cơ sở in trong quân đội đã khẳng định ngành in quân đội có bước trưởng thành và phát triển nhanh chóng. Từ chỗ quy mô sản xuất còn nhỏ lẻ, máy móc thiết bị cũ kỹ, lạc hậu, trình độ quản lý của đội ngũ cán bộ và trình độ tay nghề của đội ngũ công nhân kỹ thuật còn hạn chế, đến nay nhiều cơ sở đã trở thành doanh nghiệp in hàng đầu của ngành in cả nước.

 

Xưởng in Quân khu 9 hiện đã được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. 

 

Trong 10 năm hoạt động sản xuất kinh doanh, tổng doanh thu của các cơ sở in quân đội đạt hơn 8.000 tỉ đồng, nộp ngân sách Nhà nước hơn 320 tỉ đồng, thu nhập bình quân của người lao động mỗi năm tăng 14%. Về sản lượng, số trang in cũng không ngừng tăng lên, năm sau cao hơn năm trước khoảng 13,6%; riêng năm 2016 đạt 169,6 tỉ trang.

Đồng chí Chu Văn Hòa, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết: So với ngành in của các bộ, ngành khác, ngành in quân đội được quan tâm đầu tư bài bản, có nhiều công nghệ, thiết bị hiện đại. Để phát huy kết quả đạt được, ngành in quân đội cần chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng đội ngũ cán bộ kỹ thuật và công nhân lành nghề có chuyên môn sâu; nâng cao năng lực quản lý về hoạt động in, thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở in hoạt động đúng pháp luật.

Theo định hướng của TCCT, thời gian tới, ngành in quân đội hướng tới mục tiêu xây dựng ngành in bước đầu trở thành một ngành công nghiệp hiện đại với nhiều trang thiết bị có công nghệ, kỹ thuật tiên tiến, hệ thống tổ chức hợp lý, bảo đảm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong mọi tình huống và tham gia thị trường có hiệu quả.

 

Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa và đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông trao bằng khen tặng các tập thể thuộc ngành in quân đội. 

 

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành in quân đội trong 10 năm qua, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị cấp ủy, chỉ huy cơ quan chủ quản và cơ sở in tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý hoạt động in, bảo đảm cho các cơ sở in luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; quan tâm đầu tư đổi mới trang thiết bị theo hướng tiên tiến, hiện đại và đồng bộ; không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, bản lĩnh chính trị, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, xây dựng cơ sở in vững mạnh về mọi mặt, từng bước khẳng định thương hiệu, uy tín của ngành in quân đội…