Danh sách sản phẩm

Brochure

Brochure

Khái niệm về tờ rơi quảng cáo chắc hẳn đã quá quen thuộc với các bạn rồi. Còn khái niệm về tờ gấp bạn đã từng nghe chưa? Tờ gấp là gì? Nó có vai trò gì đối với sự phát triển của doanh nghiệp? Đặc biệt tờ gấp có những hình thức cơ bản nào sẽ là những kiến thức bạn cần tìm hiểu nếu đang có nhu cầu in bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp. 

Khái niệm và ứng dụng cơ bản của tờ gấp

 

Lần đầu tiên tìm hiểu về tờ gấp chắc hẳn bạn sẽ khá ngạc nhiên khi biết đây là một tên gọi khác của Brochure đúng không nào. Tờ gấp hay còn gọi là Brochure là ấn phẩm được dùng để giới thiệu thông tin chung về sản phẩm, doanh nghiệp, sự kiện…

 

Nói cách khác đây là ấn phẩm quảng cáo giúp quảng bá thương hiệu và truyền tải thông điệp truyền thông đến khách hàng một cách nhanh chóng, thực dụng nhất. Đây là ấn phẩm quảng cáo giá rẻ được sử dụng phổ biến trong các chiến lược kinh doanh bởi những hiệu quả quảng cáo vượt trội.

 

Có thể nói tờ gấp là sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp muốn quảng bá sản phẩm, thương hiệu đến khách hàng trực tiếp, nhanh chóng nhất. Bạn có thể trao tờ gấp đến tận tay khách hàng giống như phát tờ rơi vậy.

 

Hoặc bạn cũng có thể gửi tờ gấp của doanh nghiệp tại các sảnh chờ của khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại...Bên cạnh đó bạn cũng có thể gửi ấn phẩm quảng cáo này tại các cửa hàng, đại lý...miễn sao ở những nơi dễ tiếp cận với khách hàng để mang lại hiệu quả tích cực.

Cách phân biệt giữa tờ gấp và tờ rơi

 

Tờ rơi và tờ gấp là hai ấn phẩm dễ khiến người khác bị nhầm lẫn bởi nhiều yếu tố tương tự nhau. Tuy nhiên giữa hai ấn phẩm này cũng có những điểm khác biệt rất dễ phân biệt. Chẳng hạn như:

 

Tờ rơi là công cụ quảng cáo, truyền thông tới cộng đồng một cách đại trà, hiệu quả nhanh chóng với thiết kế đơn giản, nhỏ gọn. Bạn có thể phát trực tiếp tờ rơi tới người nhận hoặc hỗ trợ cho các cửa hàng, đại lý trong việc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cụ thể của doanh nghiệp. Thiết kế tờ rơi thường có kích thước A4, A5 hoặc A6.

Thông tin thể hiện trên tờ rơi khá đơn giản, vì đây là sản phẩm được phát một lần với số lượng lớn nên chi phí in ấn không mấy tốn kém. Nói cách khác tờ rơi chỉ có thể sử dụng một lần vì được phát ở những nơi công cộng như cổng trường học, ngã tư, ngã ba đường phố...Với ấn phẩm quảng cáo này khách hàng chỉ xem một lần và không có nhu cầu tái sử dụng. Chính vì thế tờ rơi thường được in bằng giấy kém chất lượng và thiết kế sơ sài hơn so với tờ gấp.

 

Tờ gấp (Brochure, Pamphlet) thường được in bằng chất liệu giấy cao cấp để đảm bảo tính thẩm mỹ và tuổi thọ lâu dài cho sản phẩm. Chính vì thế chi phí in tờ gấp thường đắt hơn so với tờ rơi, chất lượng sản phẩm cũng tốt hơn nhiều lần. Ngược lại với tờ rơi, tờ gấp thường được khách hàng giữ lại bởi những thông tin quan trọng của doanh nghiệp được in trên các mặt của sản phẩm. In tờ gấp phức tạp hơn nhiều so với tờ rơi. Bởi tờ gấp có rất nhiều mặt thông tin mỗi mặt lại được thiết kế, căn lề, bố trí khác nhau để đảm bảo sản phẩm chuyên nghiệp nhất. Thông thường tờ gấp chỉ được phát vào cuối buổi ra mắt, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Ấn phẩm chỉ dành cho những người thực sự quan tâm đến thông tin trên tờ gấp nên mang lại hiệu quả marketing tốt hơn. Một đặc điểm nữa là tờ gấp có các đường cấn để gấp đôi, ba, bốn tùy theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Tờ rơi, tờ gấp có nhiệm vụ là quảng cáo, giới thiệu sản phẩm đến khách hàng nên bắt buộc phải đảm bảo được các yếu tố về chất lượng như: Ảnh chụp sản phẩm, dịch vụ rõ ràng, sắc nét, giàu tính thẩm mỹ. Nội dung của tờ rơi, tờ gấp phải ngắn gọn, hấp dẫn kích thích nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng. Thiết kế tờ gấp rõ ràng, cá tính mang đậm phong cách doanh nghiệp. Hãy tạo nên sự độc đáo cho sản phẩm, thương hiệu bằng những thiết kế tờ gấp ấn tượng.

 

 

Brochure gấp ba là hình thức được sử dụng nhiều nhất tại các doanh nghiệp. Đây cũng là hình thức tờ gấp mang lại hiệu quả quảng cáo tốt nhất trong các chiến dịch marketing giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu. Dưới đây là một trong những hình thức thiết kế tờ gấp ấn tượng có tính ứng dụng cao tại in ấn sáng tạo.

Thiết kế Brochure gấp ba kiểu kiểu gấp xếp. Tờ gấp này thường có kích thước là một tờ A4 được chia thành 3 phần bằng nhau bởi 2 đường cấn. Loại tờ gấp này có 6 mặt trình bày nội dung. Mặt ngoài trên cùng của tờ gấp được dùng làm bìa chính có in logo, tên công ty và những hình ảnh bắt mắt, chất lượng cao. Hai mặt còn lại chứa những thông tin liên và hình ảnh liên quan, bổ trợ cho mặt bìa. Ba mặt bên trong thường chứa nội dung chính. Khách hàng sẽ tiếp cận với thông tin của doanh nghiệp qua ba mặt này khi mở tờ gấp.

 

Brochure gấp ba kiểu zigzag: Kích thước của tờ gấp này cũng tương tự với Brochure kiểu gấp xếp. Loại tờ gấp này sẽ gồm 6 mặt trình bày nội dung không phân biệt mặt ngoài hay mặt trong. Nội dung tờ gấp được chia đều ở mặt trước và mặt sau đều có tính logic và quan trọng như nhau. Đây là loại tờ gấp phù hợp nhất nếu bạn muốn truyền tải những thông điệp quan trọng.

 

Brochure gấp 3 kiểu cửa sổ: Kích thước của hình thức tờ gấp này thường là giấy A3 chia thành 3 phần bởi 2 đường cấn. Kích thước bề ngang của trang giữa bằng với kích thước của 2 trang ở 2 bên gộp lại. Loại tờ gấp này có 6 mặt giấy nhưng chỉ có 5 mặt chứa nội dung, 2 mặt ngoài ghép lại sẽ thành một trang bìa cho sản phẩm. Bìa tờ gấp được in logo, tên công ty, hình ảnh doanh nghiệp, sản phẩm bắt mắt nhất. Khi mở hai mặt ngoài ra người đọc sẽ tiếp cận được nội dung thông tin doanh nghiệp cần truyền tải.

 

Trên đây là những kiến thức cơ bản về tờ gấp, in ấn sáng tạo hy vọng bạn đọc hiểu và có những cái nhìn khái quát nhất về ấn phẩm quảng cáo đặc biệt này. Chúc quý khách lựa chọn cho mình những thiết kế tờ gấp đẹp để hoàn thiện bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp nhất.

zalo
0911338081